ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม (BUCCAL FAT REMOVAL)

ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม – BUCCAL FAT REMOVAL

สาวๆหลายคน ถอดใจกับการฉีดสลายไขมัน เพราะว่าฉีดสลายแก้มยังไงก็ไม่เรียวสักที บางทีอาจเกิดจากไขมันกระพุ้งแก้มก็เป็นได้ค่ะ เนื่องจากไขมันส่วนนี้เป็นไขมันชั้นลึก ไม่เหมือนกับไขมันแก้มชั้นบน ซึ่งไขมันบนใบหน้าของเรามี 2ส่วนด้วยกัน คือ ไขมันชั้นบน และไขมันชั้นล่าง

ไขมันชั้นบน จะต้องอาศัยการฉีดสลายไขมัน หรือว่าการดูดไขมัน เป็นไขมันที่สามารถกลับมาใหม่ได้ตามการกิน ถ้ากินเยอะก็สามารถมีแก้มใหม่ได้ ส่วนไขมันชั้นล่างอย่างไขมันกระพุ้งแก้ม ตัดแล้วก็จะไม่กลับมาอีก

นอกจากนี้ไขมันกระพุ้งแก้ม ก็ช่วยลดความหย่อนคล้อยได้ ถ้าใครเริ่มหย่อนคล้อยตามวัย เมื่อเราตัดไขมันกระพุ้งแก้ม ก็สามารถทำให้ส่วนที่หย่อนคล้อยหายไป หรือดีขึ้นได้ค่ะ

ไขมันกระพุ้งแก้ม ไม่สามารถหายไปได้จากการฉีดสลายไขมันต้องอาศัยการผ่าตัดเท่านั้น เนื่องจากเป็นไขมันชั้นลึก การผ่าตัดจะซ่อนแผลอยู่ในช่องปาก ทำให้ไม่เห็นรอยแผลที่ลงมีดผ่าตัด

ปรึกษาเรื่องศัลยกรรมเสริมคาง

ถาม-ตอบ เรื่องตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

หลังจากการผ่าตัดลดไขมันกระพุ้งแก้ม ใบหน้าจะมีอาการบวมอยู่ประมาณ 2–3สัปดาห์ หลังจากอาการบวมลดลง แก้มก็จะค่อยๆเข้าที่แล้วก็จะเห็นผลได้ทันที และจะเข้าที่ประมาณ 1เดือนขึ้นไป

แนะนำ : ช่วงแรกควรรัดผ้าไว้ อย่างน้อย 3วันแรก และประคบเย็นเยอะๆ ในช่วง 3วันแรกเช่นกัน เพื่อให้ยุบบวมได้เร็วและเข้าที่ไวขึ้น

  1. เห็นผลลัพธ์ชัดเจนในการปรับรูปหน้าอย่างถาวร เนื่องจากไขมันกระพุ้งแก้มจะไม่กลับมาอีก
  2. เป็นการผ่าตัดเล็ก ไม่มีรอยแผลเป็น เนื่องจากตำแหน่งที่ลงแผลจะอยู่ด้านในปาก
  3. สูญเสียเลือดน้อย
  4. ไม่ต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้น และสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ