สารเติมเต็ม Filler

สารเติมเต็ม คืออะไร?

“สารเติมเต็ม” หรือ “ฟิลเลอร์” เป็นสารเติมเต็ม ซึ่งตัวสารประกอบด้วย Hyaluronic Acid หรือ HA ซึ่งมีส่วนช่วยให้เพิ่มความคงตัวและเติมเต็ม สามารถฉีดได้ทุกตำแหน่งของใบหน้า แต่ว่าบางตำแหน่งก็ควรฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ การฉีดฟิลเลอร์สามารถฉีดได้หลายตำแหน่ง อาทิ ขมับ, แก้มตอบ, ใต้ตา, ร่องแก้ม, ร่องน้ำหมาก, แก้มส้ม, ปากกระจับ รวมถึงฉีดให้ใบหน้าดูอวบอิ่มเป็นธรรมชาติได้ ซึ่งจะดูสวยแบบเป็นธรรมชาติ และดูอ่อนวัยขึ้นหลังฉีดทันที

ฟิลเลอร์จะอยู่ได้โดยเฉลี่ยแล้วประมาณ 6เดือน-1ปีครึ่ง ขึ้นกับความถี่ในการฉีด และยี่ห้อที่ฉีดแต่ละยี่ห้อด้วย ซึ่งสามารถอยู่ในร่างกายได้นาน และไม่มีสารตกค้าง ถ้าเป็นฟิลเลอร์ของแท้และผ่าน อย. ซึ่งสารเหล่านี้จะเสื่อมสลายไปเองตามเวลา หรือปัจจัยกระตุ้นต่างๆ เช่น การอบซาวน่า, เลเซอร์, ปิ้งย่าง รวมถึงลงความร้อนบริเวณใบหน้า เป็นต้น

ข้อดีของการร้อยไหม ยกกระชับ

ข้อแตกต่างระหว่าง ฟิลเลอร์ กับสารเหลว หรือซิลิโคนเหลว

วิธีดูแลตนเองหลังฉีดฟิลเลอร์

อาการข้างเคียงต่างๆที่อาจเกิด จากการฉีดฟิลเลอร์

คำแนะนำ

การฉีดฟิลเลอร์ สิ่งแรกที่ควรพิจารณาก่อนนั้นก็คือ เป็นฟิลเลอร์แท้ และผ่าน อย. หรือไม่ เพราะบางคนจะพิจารณาที่ราคาเป็นหลัก ไม่ได้พิจารณาเรื่องคุณภาพ เพราะมีความเข้าใจว่า สารแต่ละตัวเหมือนกัน รวมถึงเรียกรวมกันว่าฉีดฟิลเลอร์ ทั้งที่ในบางคนอาจฉีดสารเหลวมาก็ได้ ดังนั้นหมออยากให้ดูเรื่องตัวยาที่ปลอดภัย และฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์

เบื้องต้นเราสามารถให้คลินิกเปิดกล่องต่อหน้าได้ โดยเราสามารถเช็คกล่องฟิลเลอร์ได้ว่าเป็นของแท้ รวมถึงมีการแกะกล่องใหม่ให้ดูต่อหน้าจะเห็นภายในกล่อง ซึ่งโดยส่วนใหญ่ฟิลเลอร์จะมีกล่องละ 1ซีซี เพราะในคลินิกบางแห่งจะผสมสารแล้วค่อยมาฉีดลูกค้า แต่ว่าเพื่อความปลอดภัยของตัวลูกค้าเอง ก็ควรให้ทางคลินิกเปิดกล่องต่อหน้า แล้วเอากล่องกลับบ้าน เพื่อสามารถเช็คได้ว่า ของแท้แน่นอน!

(อยากทราบข้อมูล ทักไลน์ถามหมอได้เลย)