เมโสหน้าใส, ฝ้ากระ MESOTHERAPY คืออะไร

“เมโสหน้าใส หรือ Mesotherapy” คือ การให้สารอาหารและวิตามินต่างๆในการช่วยบำรุงหน้า ด้วยวิธีการที่เร่งรัดและเห็นผลที่รวดเร็วกว่าการทาครีม รวมถึงแก้ปัญหาต่างๆของผิวหน้า โดยจะลงลึกได้มากกว่าการทาครีมทั่วไป

เนื่องจากเวลาทำเมโส จะใช้เข็มสะกิดทั่วบริเวณหน้า เพื่อแก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ฝ้า, กระ, จุดด่างดำ, รอยดำแดงสิว ลงไปลึกถึงชั้นใต้ผิวหนัง ซึ่งจะเห็นผลค่อนข้างดี และจะเห็นผลดีขึ้น ใน 2-3วันหลังทำ

ประโยชน์ของการทำ เมโสหน้าใส

ช่วยปรับให้ผิวหน้า ให้ขาวกระจ่างใส

ช่วยลดฝ้า กระ และจุดด่างดำ

ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ จากรอยสิว

ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์

ช่วยลดการเกิดสิวใหม่บนใบหน้า

ควรทำเมโส (MESOTHERAPY) บ่อยแค่ไหน ?

ข้อควรระวังหลังทำเมโส (MESOTHERAPY)

ถาม-ตอบ การฉีด Meso หน้าใส

ต้องดูที่ปัญหาที่เราโฟกัส ว่าเราต้องการแก้ปัญหาส่วนไหน? ถ้าต้องการให้หน้ากระจ่างใส ช่วยลดฝ้ากระจุดด่างดำ ตอบเลยว่า “เห็นผลจริง” และยังช่วยลด รอยดำแดงสิวอีกด้วย

การฉีดเมโส หากทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ “ไม่อันตรายค่ะ” เพราะว่าตัวยาทุกตัวผ่าน อย. ส่วนผลข้างเคียงที่ต้องระวังคือ เรื่องการโดนแดด เพราะว่าอาจทำให้ผลลัพธ์เห็นผลไม่ชัดเจน และอาจจะมีรอยเข็มประมาณ 2-3วัน (สามารถหายเองได้)

ต้องดูที่ปัญหาที่เราต้องการแก้ไข ถ้าเราต้องการรักษาฝ้า, กระ, จุดด่างดำ อันนี้ต้องบอกเลยว่าต้องใช้เวลาค่ะ อย่างน้อย 3-5ครั้งขึ้นไป และต้องทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1ครั้ง เพื่อการเห็นผลที่ชัดเจน

ส่วนถ้าปัญหารอยดำแดงสิว อันนี้ก็จะเห็นผลใน 2-3ครั้ง แต่ว่าก็ต้องดูปัจจัยกระตุ้นอย่างอื่นด้วยค่ะ เช่น แกะเกา หรือเป็นสิวใหม่ แล้วจับบ่อยๆหรือเปล่า แนะนำว่าควรลดการสครับผิวเพราะว่าจะทำให้ผิวบาง และหากไปโดนแดดจะยิ่งคล้ำหรือดำง่ายขึ้น

การฉีดเมโส หลักๆจะช่วยเรื่องหน้าใส ดูสว่างกระจ่างใสขึ้น, ลดความหมองคล้ำบนใบหน้า, ลดรอยดำรอยแดงสิว, ลดฝ้ากระจุดด่างดำ อีกทั้งบำรุงผิว

ข้อแนะนำหลังทำเมโส

  • ทาครีมกันแดด
  • ดื่มน้ำเยอะๆ
  • ควรมีวินัยในการทำ ถ้าต้องการรักษาฝ้ากระ จุดด่างดำ ควรมาตามแพทย์นัดเพื่อผลลัพธ์ที่ดี
  • ทาครีมที่มีส่วนผสมของ Moisturizer เยอะๆ เพื่อให้ใบหน้าแข็งแรง และมีความชุ่มชื้น

(อยากทราบข้อมูล ทักไลน์ถามหมอได้เลย)