การร้อยไหม THREAD LIFT

การร้อยไหม THREAD LIFT คืออะไร?

“การร้อยไหม” เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใช้ในการยกกระชับผิว และก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน ส่วนใหญ่การร้อยไหม จะแก้ปัญหาในเรื่องการหย่อนคล้อย ยกกระชับให้ใบหน้าดูเด็กลง เนื่องจากความหย่อนคล้อยเป็นสาเหตุให้ใบหน้าดูมีอาย

เราสามารถร้อยได้ทุกส่วนของใบหน้าของเรา อาทิ ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก แก้มที่หย่อนคล้อย หน้าผาก เป็นต้น แต่ว่าตำแหน่งของหน้าผากจะร้อยน้อยกว่า เนื่องจากว่าจะมีผลในเรื่องการบวมเขียวช้ำ ฟกช้ำ ซึ่งการร้อยไหม เมื่อไหมถูกร้อยเข้าไปที่บริเวณใบหน้า การทำเช่นนี้จะส่งผลให้เกิดการอักเสบของเนื้อเยื่อใต้ผิวและมีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่บริเวณรอบเส้นไหม ทำให้ผิวหน้าถูกดึงรั้งจนเต่งตึง ทั้งยังช่วยให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงผิวหนังบริเวณดังกล่าวมากขึ้น ทำให้เราดูอ่อนเยาว์มากขึ้น เนื่องจากมีการยกกระชับบริเวณใบหน้า

ไหมที่นิยมใช้กันมาก และมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูผิวให้ดูเปล่งปลั่ง รวมถึงมีคอลลาเจน คือไหมละลาย PDO ทำจากโพลีไดออกซาโนน (Polydioxanone) ซึ่งใช้ในการเย็บแผลผ่าตัดเส้นเลือดหัวใจ มักไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ และได้รับการรับรองความปลอดภัยจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และไม่ต้องเป็นกังวลว่าเส้นไหมเหล่านี้จะติดอยู่ใต้ผิวหนัง เพราะไหมจะค่อยๆ สลายตัวไปเองภายใน 8เดือน

แบบผิวเรียบ

เป็นเส้นไหมเรียบ ไม่มีเงี่ยงหรือปุ่ม ช่วยลดริ้วรอยบางจุด ทำให้ผิวหนังเต่งตึงหรือกระตุ้นการเกิดคอลลาเจน การร้อยตรึงเป็นร่างแห แต่ให้ผลในการยกกระชับผิวหนังไม่มาก และต้องร้อยไหมชนิดนี้เป็นจำนวนมาก เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้น

แบบไหมเงี่ยง

ไหมเงี่ยง หรือไหมก้างปลา เป็นเส้นไหมเส้นเดียวแต่มีเงี่ยงยื่นออกมาตลอดแนวไหม เพื่อยึดเกาะกับเนื้อเยื่อผิวดีขึ้น ให้ผลในการยกกระชับ “เห็นผลทันทีหลังทำ” มีการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่รอบเส้นไหมและบริเวณเงี่ยง การร้อยไหมเงี่ยงหรือไหมก้างปลา ใช้จำนวนของเส้นไหมน้อยกว่าไหมเรียบธรรมดา เส้นไหมชนิดนี้เหมาะกับการยกกระชับบริเวณแก้ม ปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น รวมถึงช่วยลดการหย่อนคล้อยได้ผลที่ชัดเจนมาก

ข้อดีของการร้อยไหม ยกกระชับ

ข้อควรระวัง ในการร้อยไหมยกกระชับใบหน้า

ความเสี่ยงและภาวะแทรกซ้อน ของการร้อยไหม

การปฏิบัติตัว หลังการร้อยไหม

(อยากทราบข้อมูล ทักไลน์ถามหมอได้เลย)