ฉีดวิตามินบำรุงผิว VITAMIN INJECTION

การฉีดวิตามินบำรุงผิว VITAMIN INJECTION คือ?

ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน “การฉีดผิว” ก็เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดผิวให้ดูขาว กระจ่างใสขึ้น หรือว่าจะฉีดวิตามินบำรุงสุขภาพทั่วไป ซึ่งยังเป็นที่นิยมและได้รับความสนใจจากสาวๆ

 

ทำไมต้องฉีดวิตามิน

ปกติทุกคนเข้าใจว่า “ฉีดวิตามินที่ไหนก็เหมือนกัน” แต่ความจริงแล้วขึ้นอยู่กับตัวสารที่คุณขาด และที่สำคัญกว่าคือ “การเติมเต็มให้อาหารผิวที่ขาดจริงๆ” ที่นี่เราจะประเมินสภาพผิว รวมถึงสอบถามพฤติกรรมและความต้องการของคุณก่อนทุกครั้ง จากนั้นเราก็จะแนะนำสูตรวิตามินต่างๆให้เข้ากับผิวของคุณได้มีการเรียนเพิ่มเวชศาสตร์ชะลอวัยโดยตรง รวมถึงเป็นคนเลือกสารผิวแต่ละตัว เพื่อให้เป็นสูตรเฉพาะ ให้เหมาะกับผิวของแต่ละคน

วิตามินผิวสูตรต่างๆ แบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ?

Aura Wink

เติมวิตามินซี เข้มข้นสูง ปรับผิวให้สม่ำเสมอ ผิวดูเปล่งปลั่งเนียนใส เพิ่มภูมิคุ้มกันผิว

Aura Bright

เติมวิตามินซีสูง 2 เท่า ผิวดูเปล่งปลั่งเนียนใส ปรับผิวให้ดูสม่ำเสมอ เพิ่มภูมิคุ้มกันผิว

Aura Magic

ยับยั้งการสร้างเม็ดสี เพิ่มความสดใสเปล่งปลั่ง มีออร่าเมื่อกระทบแสง

Aura Wink

เติมวิตามินซี เข้มข้นสูง ปรับผิวให้สม่ำเสมอ ผิวดูเปล่งปลั่งเนียนใส เพิ่มภูมิคุ้มกันผิว

Aura Premium

วิตามินรวมความเข้มข้นสูง ซ่อมแซมผิวเสียสะสม ยับยั้งการสร้างเม็ดสีเร่งด่วน เห็นผลชัดและรวดเร็ว

ทำไมต้องฉีดวิตามิน

ปกติทุกคนเข้าใจว่า “ฉีดวิตามินที่ไหนก็เหมือนกัน” แต่ความจริงแล้วขึ้นอยู่กับตัวสารที่คุณขาด และที่สำคัญกว่าคือ “การเติมเต็มให้อาหารผิวที่ขาดจริงๆ”

ที่ต้นหลิวคลินิก เราจะประเมินสภาพผิว รวมถึงสอบถามพฤติกรรมและความต้องการของคุณก่อนทุกครั้ง จากนั้นเราก็จะแนะนำสูตรวิตามินต่างๆให้เข้ากับผิวของคุณ  รวมถึงเป็นคนเลือกสารผิวแต่ละตัว เพื่อให้เป็นสูตรเฉพาะ ให้เหมาะกับผิวของแต่ละคน

ถาม-ตอบ เรื่องฉีดวิตามินผิว

ขาวเมื่อไหร่ต้องดูก่อนว่า ตอนนี้ผิวเราอยู่สีผิวเฉดไหนกันแน่? ถ้าผิวค่อนข้างคล้ำเดิม ก็อาจฉีดประมาณ 10ครั้งขึ้นไป และก็ต้องมีวินัยในการฉีด ก็คือต้องฉีด 2อาทิตย์ครั้ง เพื่อการเห็นผลที่ชัดเจน

แต่ว่าถ้าผิวไม่ได้คล้ำมาก แต่อยากให้ดูมีประกาย จริงๆ 2-3ครั้งก็เห็นผลชัดเจน แต่แนะนำว่าเรื่องการโดนแดด เป็นปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้ผลลัพธ์ไม่ดี เท่าที่ควร

ก่อนอื่นต้องดูก่อนว่า การที่ไม่เห็นผลนั้นมีปัจจัยอะไรบ้างที่เป็นไปได้?

  1. ปัจจัยจากภายนอก ได้แก่ มลภาวะทางอากาศที่ทำให้ผิวแห้งกร้าน, แสงแดดที่ทำให้ผิวดูดำหรือคล้ำขึ้น การดื่มน้ำน้อยก็มีผลเรื่องความชุ่มชื้นผิว การไม่ทาครีมบำรุงหรือทาครีมกันแดดป้องกัน ก็ทำให้ผิวถูกทำร้ายได้โดยตรง
  2. ปัจจัยอีกส่วนก็คือ การใส่อาหารผิวไม่ครบถ้วน มีแค่วิตามินบางตัว และไม่ได้มีส่วนช่วยที่ทำให้ผิวขาวได้จริง จริงๆแล้วก็ต้องดูที่ราคาด้วย ถ้าราคาถูกเกินไป การใส่วิตามินก็คงไม่ได้ใส่เต็มที่ เพราะว่าต้นทุนของตัววิตามินแต่ละตัวก็มี ดังนั้นแนะนำว่าควรเป็นราคาที่เหมาะสม และมีการให้วิตามินจริง รวมถึงการมาฉีดอย่างสม่ำเสมอ ก็เห็นผลได้จริงแน่นอนค่ะ

ถ้าหลังจากที่เราหยุดฉีดวิตามิน แต่เราไม่ตากแดด ใส่เสื้อคลุมกันแดดป้องกัน รวมถึงทาครีมกันแดด ดื่มน้ำอย่างน้อย 2-3ลิตรต่อวัน และทานผักผลไม้ที่มีส่วนช่วยบำรุงผิว ผิวก็จะประมาณเดิมหลังจากหยุดฉีดค่ะ

  • ทาครีมบำรุงผิว
  • ทาครีมกันแดดป้องกันผิวจากมลภาวะ
  • ใส่เสื้อคลุมกันแดดป้องกัน ไม่ให้แสงแดดทำร้ายผิวโดยตรง ถ้าต้องออกกลางแจ้ง ควรกางร่ม, ใส่หมวก, ใส่เสื้อคลุมป้องกัน
  • ดื่มน้ำอย่างน้อย วันละ 2-3ลิตรต่อวัน
  • ทานอาหารเสริมวิตามินบำรุงผิว อาทิ วิตามิน C E คอลลาเจน เป็นต้น
  • ทานผักผลไม้ที่มีส่วนช่วยในการดูแลผิว อาทิ ส้ม ฝรั่ง แอปเปิ้ล ผักใบเขียว แครอท ฟักทอง เป็นต้น
  • มาฉีดวิตามินบำรุงเดือนละครั้ง หลังจากที่ปรับสภาพสีผิวเรียบร้อยแล้ว

(อยากทราบข้อมูล ทักไลน์ถามหมอได้เลย)